Dân trí Ngay sau khi xác định được 24 đội tham dự, UEFA vừa công bố kết quả phân loại hạt giống Euro 2016. Không loại trừ khả năng, bảng tử thần sẽ xuất hiện.

Như vậy là 24 đội tham dự Euro 2016 đã được xác định. Ngay sau đó, UEFA đã công bố kết quả phân loạt hạt giống bốc thăm giải đấu này (dựa trên thứ hạng của các đội tuyển trên BXH FIFA).

 

Kết quả phân loại hạt giống Euro 2016
Kết quả phân loại hạt giống Euro 2016

Nhóm 1 sẽ gồm những đội tuyển Pháp (chủ nhà), Tây Ban Nga, Đức, Anh, Bồ Đào Nha, Bỉ. Trong khi đó, Italia bị đẩy xuống nhóm 2 cùng với Thụy Sĩ, Croatia, Áo, Nga, Ukraine.

Nhóm 3 chứng kiến sự xuất hiện của CH Séc, Thụy Điển, Ba Lan, Romania, Slovakia, Hungary. Cuối cùng, nhóm 4 gồm Thổ Nhĩ Kỳ, CH Ailen, Iceland, Wales, Albania, Bắc Ailen.

Với kết quả phân loại hạt giống này, nhiều khả năng bảng tử thần sẽ xuất hiện (nhất là bảng đấu chứng kiến sự góp mặt của Italia). Thực tế, giờ đây, trình độ của các đội tuyển ở châu Âu cũng xích lại gần nhau, vì vậy, bất kỳ bảng đấu nào cũng sẽ vô cùng khó khăn.

Theo dự kiến, lễ bốc thăm Euro 2016 sẽ diễn ra tại Paris vào ngày 12/12. Giải đấu này sẽ bắt đầu vào ngày 10/6/2016 và kết thúc vào ngày 10/7/2016. Các trận đấu sẽ diễn ra tại 10 địa điểm tại Pháp bao gồm Stade de France (Paris), Velodrome (Marseille), Stade des Lumieres (Lyon), Stade Pierre-Mauroy (Lille), Nouveau (Bordeaux), Municipal (Toulouse), Bollaert-Delelis (Lens), Allianz Riviera (Nice), Geoffroy-Guichard (St Etienne) và Parc des Princes (PSG).

H.Long

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí